Friday, January 31, 2020

అత్తిపండు గురించి సంపూర్ణ వివరణ - attipandu

అత్తిపండు గురించి సంపూర్ణ వివరణ -

    అత్తిపండు విలక్షణమైనది. అత్తిపండు పచ్చిగా ఉన్నప్పుడు తినవచ్చు . పచ్చిది త్వరగా కుళ్లిపోవును . ఈ పచ్చి అత్తిపండును గుండ్రని బిళ్లలుగా తురిమి ఎండబెడతారు. ఈ బిళ్ళలు చాలాకాలం నిలువ ఉంటాయి. అందుకే అత్తిపండును ఎండుఫలంగా పరిగణిస్తారు. అత్తిపండులో పిండిపదార్థం అధికంగా ఉంటుంది. ఈ పిండిపదార్థం ఫలచక్కెర రూపంలో ఉండి త్వరగా జీర్ణం అయ్యి శరీరానికి వంటబట్టి శక్తి చేకూరును .

 100 గ్రాముల అత్తిపండులో ఉండే పోషక విలువలు  -

 * పిండిపదార్ధాలు  - 17.1 గ్రా .

 * కొవ్వుపదార్దాలు - 0.2 గ్రా .

 *  మాంసకృత్తులు  - 1.3 గ్రా .

 *  క్యాల్షియం  - 60 మి . గ్రా .

 *  భాస్వరం  - 30 గ్రా .

 *  మెగ్నిషియం - 20 మి . గ్రా .

 *  ఇనుము  - 1.2 గ్రా .

 *  సోడియం - 2 మి.గ్రా .

 *  పొటాషియం - 190 గ్రా .

 *  పీచుపదార్థం  - 2.2 గ్రా .

 ఔషధోపయొగములు  -

 * పీచు పదార్థం ఎక్కువుగా ఉండటం వలన మలబద్దకం నివారిస్తుంది.

 *  వాతనొప్పులు , చర్మవ్యాధులు , పిత్తాశయ , మూత్రాశయ రాళ్లు , కాలేయం వాపు , తెల్లబట్ట మొదలగు వ్యాధులను నయంచేస్తుంది .

 *  అంజీరపండ్లు తేనెతో కలిపి తీసుకుంటే కాలేయం గట్టిపడే సమస్య , చిన్నగా అవ్వడం , కామెర్ల వ్యాధిని నయం చేస్తుంది .

 *  అతి తక్కువ క్యాలరీలు ఉన్నపండు కూడా అత్తిపండు మాత్రమే .

No comments:

Post a Comment