🙏అందరికి నమస్కారం🙏
అష్టాంగ హృదయం నుండి సంగ్రహించిన సూత్రం ఆధారంగా షడ్రుచులు యొక్క ప్రభావం మానవ త్రిదోషాల మీద ఎలా ఉంటుందో చూద్దాం
షడ్రుచులు
1) మధురం
2) ఆమ్లం
3) లవణం
4)చేదు
5) ఖటు
6)కషాయం
వాతం. పిత్తం. కఫం
మధురం ⬇ ⬇ ⬆
ఆమ్లం ⬇ ⬆ ⬆
లవణం ⬇ ⬆ ⬆
చేదు. ⬆ ⬇ ⬇
ఖటు. ⬆ ⬆ ⬇
కషాయం ⬆ ⬇ ⬇
పై విధాలైన మార్పులు మనం తీసుకున్న రుచులు మీద ఆధారపడి ఉంటుంది.
ఉదాహరణకు:- మనం మధుర పదార్థాలు ఎక్కువగా తీసుకుంటే కఫం పెరుగి వాత, పిత్తాలు తగ్గుతాయి అని అంటే శరీర వాతం తగ్గాలంటే మధుర ఆమ్ల లవణ పదార్థాలు తీసుకోవాలి అని ఋషి వాగ్భాట్టుడి ఉద్దేశ్యం
🙏 Namaste all🙏
The formula derived from the Ashtanga hrudayam
Let us see how the effect of shudrachu on the basis of human tridents
Sadruchulu
1) Sweet
2) Acid
3) Salt
4) bitter
5) sour
6) infusion
Vaat pitt Kaph
Sweet ⬇ ⬇ ⬆
Acid ⬇ ⬆ ⬆
Salt ⬇ ⬆ ⬆
Bitter ⬆ ⬇ ⬇
Sour ⬆ ⬆ ⬇
Infusion ⬆ ⬇ ⬇
The above modifications depend on the flavors we take.
For example: - Rishi asserts that if we take too much of the sweeteners, we should reduce the vaat and pitt increase kaph.
Granth: - Ashtanga hrudayam
Summary: - Gomata Suresh.
అష్టాంగ హృదయం నుండి సంగ్రహించిన సూత్రం ఆధారంగా షడ్రుచులు యొక్క ప్రభావం మానవ త్రిదోషాల మీద ఎలా ఉంటుందో చూద్దాం
షడ్రుచులు
1) మధురం
2) ఆమ్లం
3) లవణం
4)చేదు
5) ఖటు
6)కషాయం
వాతం. పిత్తం. కఫం
మధురం ⬇ ⬇ ⬆
ఆమ్లం ⬇ ⬆ ⬆
లవణం ⬇ ⬆ ⬆
చేదు. ⬆ ⬇ ⬇
ఖటు. ⬆ ⬆ ⬇
కషాయం ⬆ ⬇ ⬇
పై విధాలైన మార్పులు మనం తీసుకున్న రుచులు మీద ఆధారపడి ఉంటుంది.
ఉదాహరణకు:- మనం మధుర పదార్థాలు ఎక్కువగా తీసుకుంటే కఫం పెరుగి వాత, పిత్తాలు తగ్గుతాయి అని అంటే శరీర వాతం తగ్గాలంటే మధుర ఆమ్ల లవణ పదార్థాలు తీసుకోవాలి అని ఋషి వాగ్భాట్టుడి ఉద్దేశ్యం
🙏 Namaste all🙏
The formula derived from the Ashtanga hrudayam
Let us see how the effect of shudrachu on the basis of human tridents
Sadruchulu
1) Sweet
2) Acid
3) Salt
4) bitter
5) sour
6) infusion
Vaat pitt Kaph
Sweet ⬇ ⬇ ⬆
Acid ⬇ ⬆ ⬆
Salt ⬇ ⬆ ⬆
Bitter ⬆ ⬇ ⬇
Sour ⬆ ⬆ ⬇
Infusion ⬆ ⬇ ⬇
The above modifications depend on the flavors we take.
For example: - Rishi asserts that if we take too much of the sweeteners, we should reduce the vaat and pitt increase kaph.
Granth: - Ashtanga hrudayam
Summary: - Gomata Suresh.
No comments:
Post a Comment